Mì Ý là một món ăn mang phong cách Ý. Đặc trưng của món mì Ý chính là sốt bò bằm bằng cà chua thơm ngon. Cùng Dellycook trang bị ngay cho mình công thức sốt mì Ý nhé!
Mì Ý sốt bò bằm là một món ăn đậm đà và phong cách Ý, kết hợp giữa sợi mì Ý mềm mịn và sốt bò bằm thơm ngon. Món này thường được xem là một món khai vị trong thực đơn ẩm thực Ý hoặc là một món chính trong những bữa tiệc giao lưu cùng bạn bè, người thân. Đặc trưng của mì Ý sốt bò bằm là sốt bò bằm, một loại sốt được làm từ thịt bò xay và nấu chín cùng với các loại gia vị, đặc biệt là Tương cà chua.
Sự tiện lợi khi tự nấu sốt cà tại nhà
Khi tự nấu xốt tương cà tại nhà, bạn không cần phải đến siêu thị mua sốt tương cà làm sẵn. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong việc đi lại và tìm kiếm sản phẩm phù hợp
- Khi tự nấu sốt cà, bạn có thể tùy chỉnh các thành phần và hương vị theo sở thích có phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Sử dụng các thành phần tươi ngon và tự nhiên như cà chua tươi, hành, tỏi, và các loại gia vị tươi. Điều này giúp tăng chất lượng và hương vị tự nhiên của sốt cà.
- Tự nấu sốt cà tại nhà thể hiện sở thích ẩm thực và là một hoạt động gia đình thú vị và gắn kết.
Tuyệt chiêu “Mì ý sốt bò bằm bằng tương cà” thơm ngon đậm đà tại nhà
Cách làm mì Ý bằng tương cà là một trong số rất nhiều công thức làm mì Ý được ưa chuộng bởi cách làm đơn giản và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Với cách làm “Mì ý sốt bò bằm bằng tương cà chua” dưới đây thì Dellycook tin rằng chỉ trong vòng 30 phút bạn đã sẽ có món mì ý ngon đúng chuẩn tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g mì Ý
- 300g thịt bò xay
- 1 bịch Sữa tươi
- 1 củ Hành tây
- 3 quả Cà chua
- 400g tương cà chua
- Các gia vị thường dùng: muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường…
Chế biến
Bước 1: Ướp thịt
Cho ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút ướp chung với thịt bò cho thấm.
Bước 2: Cà chua bạn luộc trong khoảng 4 – 5 phút cho chín.
Mách nhỏ: khứa vỏ cà chua thành hình chữ thập. Khi cà chín, bạn sẽ bóc được lớp vỏ cà chua ra rất dễ dàng. Sau đó đem thái thật nhỏ.
Bước 3: Làm sốt mì Ý bằng tương cà
- Cho ½ muỗng canh bơ lạt vào chảo làm chảy, sao đó cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm và ½ chén nhỏ hành tây thái hạt lựu vào xào thơm trong 1 phút. Bạn tiếp tục cho cà chua vào đảo đều, 3 muỗng canh Tương cà chua và nêm với một chút xíu muối.
- Cuối cùng, bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo cho săn thịt và chín. Cho vào chảo sốt 2 muỗng canh sữa tươi sẽ làm cho sốt bóng mượt, thơm và béo hơn.
Bước 4: Luộc mì
- Mì Ý luộc cho mềm, sau đó bạn ngâm vào nước lạnh 2 phút để mì săn hơn, không bị nát. Đối với định lượng mì Ý cho khoảng 2 người ăn, bạn chỉ cần sử dụng ½ nắm mì như trong hộp vẫn bán ngoài siêu thị là được.
- Vớt mì ra đĩa sạch. Trước hết bạn cho vào đó hành tây thái lát mỏng, rau húng cắt nhỏ. Cuối cùng, rưới nước sốt lên mì và trộn thật nhẹ tay, thật đều là có ngay món Mì ý sốt cà thơm ngon tại nhà cùng gia đình.
Những lưu ý cần biết để có món “Mì ý sốt tương cà” ngon tuyệt đỉnh
- Luộc mì đúng cách: Khi luộc mì phải đảm bảo lượng nước sẽ ngập hết phần mì luộc, đợi nước sôi đủ 100 độ mới bỏ mì vào. Trong khi luộc phải cho một ít muối vào luộc để các sợi mì không dính vào nhau. Đặc biệt là sau khi luộc xong không được xả qua nước lạnh vì như vậy sẽ trôi đi lớp bột bên ngoài mì làm nước sốt sẽ không được dính lên mì khi rưới nước sốt lên ăn.
- Kết hợp cùng với Tương cà để tăng hương vị đậm đà cho sốt mì ý cà chua: Tương cà DellyCook là sự kết hợp đặc biệt giữa cà chua chín mọng được chế biến bằng công thức riêng biệt quyện cùng các gia vị độc đáo để tạo vị chua ngọt thích hợp cho mọi món ăn.
Theo dõi Dellycook ngay để sắm cho gian bếp nhà mình bộ gia vị an toàn chất lượng đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé