Cách làm

Bước 1
Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Xoài và cóc rửa, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7' với nước sôi cho chín, đừng để lâu quá sẽ bị dai.
Bước 3
Vớt bạch tuộc cho vào âu nước đá để nó giòn hơn.
Bước 4

Pha nước sốt thái: 

2/3 chén đường

1/2 chén nước mắm

2 muỗng canh tương ớt

2 muỗng canh xốt me cay

1 muỗng muối tôm

Bước 5
Rưới nước sốt thái vào và trộn đều, để 10-15' cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.