BẠCH TUỘC XỐT ME - CHUA CAY RẠO RỰC

Ai là fan của các món xốt thái hay xóc sả tắc mà ngán tai heo, chân gà hay gân bò thì chuyển qua món "Bạch tuộc xốt Thái" giòn giòn sực sực càng ăn càng cuốn. Bạch tuột xốt Thái có công thức cực kì dễ, làm nhanh gọn, ai cũng làm được. Bí quyết của Dellycook chính là 2 chai nước xốt me cay và tương ớt Tây Ninh là xong. Loại xốt này rất đậm đặc và vừa miệng mà không cần nêm nếm thêm gia vị gì nhiều nữa. Chúc mọi người làm thành công, có món ăn vặt đãi gia đình nhâm nhi dịp cuối tuần cùng Dellycook nhé!

Nguyên liệu

Khẩu phần ăn
2 người
Thời gian nấu
35 phút
Sản phẩm sử dụng
Xốt me cay
Bạch tuộc
500gr
Xốt me cay
1 muỗng
Tương ớt Tây Ninh
1 muỗng
Muối tôm
1 muỗng
Xoài
1 trái
Tắc
2 muỗng cốt tắc
Cóc
300gr
Sả
2 cây

Cách làm

Bước 1
Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Xoài và cóc rửa, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7' với nước sôi cho chín, đừng để lâu quá sẽ bị dai.
Bước 3
Vớt bạch tuộc cho vào âu nước đá để nó giòn hơn.
Bước 4

Pha nước sốt thái: 

2/3 chén đường

1/2 chén nước mắm

2 muỗng canh tương ớt

2 muỗng canh xốt me cay

1 muỗng muối tôm

Bước 5
Rưới nước sốt thái vào và trộn đều, để 10-15' cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.